Xu hướng & Gợi ý

Những set đồ chơi búp bê Barbie các mẹ nên chọn cho bé theo lứa tuổi

26 July 2017 | Lê Bích

Búp bê không chỉ là đồ chơi mà còn là một người bạn không thể thiếu của các cô bé trên toàn thế giới. Trong trí nhớ của các bạn nhỏ, Barbie không chỉ là một cô nàng người mẫu với số đo 3 vòng hoàn hảo mà còn là một cô gái năng động trong nhiều nghề nghiệp khác nhau, từ phi công, đầu bếp, nhà khảo cổ học, cho đến ca sĩ, bác sĩ. Và mới đây, hãng Mattel vừa tung ra bộ sưu tập Barbie nghề nghiệp mới nhất trong đó Barbie nghề nghiệp – Y tá Lea được nhiều bạn nhỏ đặc biệt yêu thích.

Hơn 50 năm kể từ khi ra mắt đến nay, búp bê Barbie đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu bởi những ích lợi nó mang lại cho con trẻ. Búp bê Barbie luôn là người bạn đồng hành của hàng triệu thế hệ bé gái trên toàn thế giới. Vì thế, lựa chọn những bộ đồ chơi búp bê Barbie phù hợp theo từng độ tuổi là điều các mẹ nên lưu ý cho sự kích thích phát triển, sáng tạo toàn diện của con.

Bé từ 2 đến 3 tuổi

Khác với các bé sơ sinh, bé từ 2 đến 3 tuổi đã có sự thay đổi về tư duy và sáng tạo. Các mẹ nên thay thế búp bê em bé vải bông mềm bằng búp bê Barbie có nhiều quần áo, chi tiết, tóc để các bé gái tha hồ bế, cho ăn, chải tóc, thay quần áo… Những bộ phụ kiện Barbie các mẹ có thể tìm mua như nhà ở Barbie, bếp nấu ăn Barbie,… thích hợp cho bé từ 2 đến 3 tuổi chơi trò nhập vai.

Bé từ 3 đến 6 tuổi

Ở độ tuổi này, kỹ năng khám phá vận động, óc suy tư não phát triển nhiều hơn. Trò chơi của bé cũng đa dạng hơn như trò nhập vai, nấu ăn, tái hiện câu chuyện, thiết kế thời trang. Để thỏa sức tưởng tượng của mình, các bé thích được mẹ tặng cho nhiều bộ quần áo hơn như công chúa, dạ hội, dạo phố, cô tiên,… Bên cạnh đó, qua những cô nàng búp bê Barbie xinh xắn, các mẹ có thể dạy con khi cùng con chơi Barbie.

Bé 6 tuổi trở lên

Búp bê Barbie giờ đây không chỉ là món đồ chơi thông thường mà còn bộc lộ tính cách, sở thích của bé. Những gợi ý mang tính thiên hướng thực tế như: búp bê Barbie bác sĩ, búp bê Barbie cô dâu chú rể, búp bê Barbie nhà thiết kế,… sẽ là lựa chọn cần thiết đáp ứng nhu cầu của trẻ đồng thời giúp bé phát triển kĩ năng giao tiếp xã hội, tự tin.

Bình luận từ người dùng