Xu hướng & Gợi ý

Sử dụng đúng cách các tính năng của máy lạnh Daikin qua chiếc remote đơn giản mà không đơn giản

30 November 2017 | Hà My

Thương hiệu máy lạnh Daikin có thể nói là một trong những cái tên nổi tiếng trên thị trường Việt Nam về máy điều hòa bền bỉ, chất lượng cao với mức giá tốt. Nếu gia đình bạn đã sở hữu sẵn chiếc máy lạnh Daikin, hãy cùng khám phá cách tối ưu hóa trong sử dụng với chiếc remote đầy tính năng này để có được chất lượng sống tốt nhất. Liệu bạn có đang hiểu đúng về chiếc máy lạnh Daikin của gia đình mình?

Tính năng POWERFUL để làm gì?

Nút POWERFUL luôn là nút nhấn đầu tiên được khởi động sau khi nhân viên hoàn tất việc lắp đặt máy lạnh Daikin. Thực chất, đây là tính năng làm lạnh nhanh của Daikin, khi chiếc điều hòa Daikin của bạn sẽ được vận hành tối đa hết mọi công suất để làm mát không gian căn phòng trong 20 phút đầu tiên.

Sử dụng khi nào? Vào ngày hè hoặc khi bạn cảm thấy cần làm mát không gian nhanh nhất có thể.

Sự khác nhau giữa các ‘Chế độ’ - MODE

Ở phần thân bên dưới của chiếc remote, bên tay trái có nút MODE để người dùng có thể hiệu chỉnh nhiệt độ hoặc công dụng điều hòa của máy lạnh Daikin theo ý muốn.

Chế độ “A” - chữ “A” tượng trưng cho Automatic, khi chuyển sang chế độ này, máy lạnh Daikin sẽ tự hiệu chỉnh nhiệt độ căn phòng của bạn và làm mát hoặc làm ấm không gian dựa theo nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ “Dehumidifying” - được ký hiệu với hình hai giọt nước. Chế độ này tuy không đem lại cảm giác mát lạnh nhiều so với chế độ “Cooling”, nhưng là một tính năng hiệu quả cho những căn phòng có độ ẩm cao, giúp giảm độ ẩm và hạn chế phát sinh nấm mốc cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Chế độ “Cooling” - được ký hiệu với hình bông tuyết. Dễ hiểu nhất, tính năng này sẽ là tính năng làm mát, lạnh không khí thật dễ chịu.

Chế độ “Heating” - được ký hiệu gần giống như hình mặt trời. Đây là tính năng làm ấm không gian thay vì làm mát, dành cho các loại máy điều hòa Daikin hai chiều vừa có thể làm mát vừa có thể làm ấm. Dành cho những nơi có khí hậu mùa đông lạnh lẽo.

Chế độ “Fan” - được ký hiệu hình 4 cánh quạt. Không mát, không ấm, đơn thuần là chế độ quạt trong nhà, phần nào đó có thay thế các thiết bị quạt chuyên dụng khác.

Tính năng FAN

Đâu đó gần nút Mode, bạn sẽ thấy một chiếc nút hình 4 cánh quạt kèm theo chữ FAN, đây là chiếc nút với hai công dụng - hiệu chỉnh tốc độ quạt và chuyển sang chế độ “Indoor Unit Quiet Operation”, được ký hiệu bằng hình cây thông cùng trăng khuyết bên trên. Tính năng này sẽ giúp giảm tiếng ồn động cơ tối đa xuyên suốt giấc ngủ của bạn.

Hiệu chỉnh SWING

Người dùng có thể thoải mái điều chỉnh hướng gió theo ý thích bằng cách chỉnh hướng gió theo chiều lên xuống và qua trái hoặc phải (tính năng này chỉ có mặt ở một vài model Daikin), được chia ra riêng biệt.

Hai nút này sẽ được chia ra với chữ SWING ở chính giữa, một nút với chiều mũi tên hai đầu hướng lên và xuống và nút còn lại với mũi tên hai đầu sang hai bên. Khi hướng gió chạm tới không gian bạn mong muốn, nhấn lặp lại một lần để quạt dừng lại.

Bình luận từ người dùng