Tổng kết Ngày Độc Thân ở Việt Nam: tăng trưởng 240%

Đặng Đăng Trường

Ngày Độc Thân bắt nguồn từ Trung Quốc nay đã trở thành một trong những ngày hội khuyến mãi lớn nhất năm của ngành thương mại điện tử toàn cầu, bao gồm Việt Nam.

Lượt truy cập tăng 240%

Số liệu thu thập từ trang web của iPrice Vietnam cho thấy Ngày Độc Thân năm nay chứng kiến sự tăng trưởng lên đến 240% về số lượng người truy cập website để mua sắm trực tuyến so với năm 2017.

Đặc biệt, ngoài các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng vốn luôn là trọng điểm về thương mại điện tử thì năm nay, nhiều tỉnh và thành phố không thuộc Trung Ương cũng chứng kiến sự tăng trưởng bất ngờ về số người truy cập. Tiêu biểu như Vĩnh Phúc tăng 378% hay Bắc Ninh tăng đến hơn 405%. Điều này cho thấy ngày hội mua sắm này đang ngày càng được lan rộng ra khắp cả nước.

Bảng báo cáo cũng chỉ ra rằng trong ngày 11/11, số lượt truy cập trang web để mua sắm đạt mức cao nhất trong khoảng thời gian từ 8 tới 9 giờ tối. Đây là một điểm đáng chú ý vì dữ liệu của iPrice cho thấy vào những ngày bình thường, số lượt truy cập sẽ đạt đỉnh trễ hơn, vào khoảng 10 giờ tối.

Điều này có nghĩa là có rất đông người tiêu dùng Việt Nam đã chủ động truy cập và bắt đầu mua sắm sớm hơn thông thường để có thể tận dụng các chương trình giảm giá trong ngày này.

Nhờ sự quan tâm đặc biệt, nhiều kỷ lục mua sắm đã được thiết lập chỉ sau vài ngày diễn ra Single Day 2018 tại Việt Nam. Công ty dịch vụ hậu cần thương mại điện tử Boxme đã thống kê lại những con số ấn tượng từ các sàn thương mại điện từ hàng đầu Việt Nam, bao gồm Tiki, Lazada, Shopee.

Mua sắm trên di động tăng mạnh

iPrice cũng tiết lộ thêm một chi tiết quan trọng từ dữ liệu của họ đó là số lượng khách hàng truy cập trong ngày 11/11 bằng thiết bị di động đã tăng từ 62.5% trong năm 2017 lên đến 80.4% trong năm nay.

Xu hướng này đã được các trang thương mại điện tử Việt Nam đón đầu từ trước. Lazada, ShopeeTiki năm nay đều có nhiều chương trình khuyến mãi dạng flash sale hoặc trò chơi tương tác dành riêng cho khách hàng sử dụng thiết bị di động.

Đặc biệt nhất là Shopee khi họ kết hợp ứng dụng di động của mình với một chương trình truyền hình trực tiếp với nhiều khách mời nổi tiếng như Bảo Anh, Sơn Tùng, Đức Phúc, v.v... Trong thời gian chương trình phát sóng, Shopee khuyến khích khách hàng mở ứng dụng di động của họ và lắc để nhận xu thưởng.

iPrice nhận định rằng khi Ngày Độc Thân đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, các công ty thương mại điện tử nay không chỉ xem đây là dịp để tăng doanh thu mà còn là cơ hội để thử nghiệm các ý tưởng sáng tạo, tương tác và gây dấu ấn lâu dài với người tiêu dùng Việt Nam.Giới thiệu về iPrice Group:

iPrice là trang dịch vụ mua sắm online tập hợp hàng triệu sản phẩm và mã giảm giá, hiện đã có mặt tại 7 quốc gia. iPrice mang đến một trải nghiệm mua sắm nhanh chóng, tiết kiệm và thoải mái nhất.

iPrice hợp tác chính thức với nhiều công ty thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước, bao gồm: Lazada, Shopee, Adayroi, Tiki, Sendo, Nguyễn Kim, Lala, v.v... và cung cấp đa dạng các sản phẩm: mỹ phẩm, hàng điện tử, thời trang và hơn nữa.

iPrice Insights là đơn vị nghiên cứu thị trường của iPrice Group. iPrice Insights thường xuyên cho ra đời các báo cáo và phân tích về công nghệ và thị trường thương mại điện tử Việt Nam và Đông Nam Á.

Mọi đề nghị hợp tác về truyền thông xin liên hệ: Nguyễn Nhất Duy – Sr. Content Marketing & Communications - duy.nhat@ipricegroup.com

Bình luận từ người dùng