Xu hướng & Gợi ý

5 điều có thể bạn chưa biết về Chanel No.5

02 October 2018 |

Trong tất cả các mùi hương nước hoa trên toàn thế giới, chỉ có duy nhất một Chanel No.5. “Đứa con tinh thần” Chanel No.5 của Coco Chanel trở thành “món trang sức” cao cấp và kiều diễm cho phái đẹp trong suốt 96 năm nay. Bạn là một fan của Chanel No.5? Liệu bạn đã thật sự hiểu về sự ra đời cũng như yếu tố làm nên sự thành công của Chanel No.5?

1. Chanel No.5 lấy cảm hứng từ phụ nữ

Sau khi nảy sinh ý tưởng tạo nên mùi hương nước hoa riêng cho thương hiệu thời trang của mình tại buổi gặp mặt bạn bè tại Monte Carlo, Coco Chanel tìm đến Ernest Beaux - nổi tiếng là một chuyên gia về nước hoa lúc bấy giờ và bày tỏ nguyện vọng muốn tạo nên một mùi huơng có thể truyền tải cá tính gợi cảm, bí ẩn của phụ nữ đương đại.

Kết quả mà bà Coco Chanel có được từ ông Beaux chính là mùi hương Chanel No.5 với cá tính hương hoa đa dạng, gợi tình và đặc thù nhất.

2. Con số 5 “No.5” đến từ đâu?

Theo những thông tin đồn đoán cho biết bà Coco Chanel chọn mùi hương thứ 5 trong số 10 mẫu nước hoa mà chuyên gia Beaux pha chế.

Từ đó, mùi hương Chanel No.5 đặc biệt đơn giản từ cái tên cho đến thiết kế chai vuông vức nhỏ nhắn phản ánh cá tính người phụ nữ trên toàn thế giới, đã làm nên hình ảnh có một-không-hai của thương hiệu Chanel No.5 nói riêng và nước hoa Chanel nói chung.

3. Điều gì làm nên mùi hương cô đọng khó quên ấy?

Chanel No.5 là mùi hương nước hoa cô đọng và đem lại sức quyến rũ lạ thường - không phải đơn giản mà mùi hương số 5 này có thể sở hữu nét ấn tượng ấy mà tất cả đến từ sự “công phu” trong quá trình tinh chế, sản xuất Chanel No.5.

Bạn sẽ cần đến một tấn hoa (1000kg) ngọc lan tây (ylang ylang) từ Madagascar và Mayotte, hoa hồng May (chỉ nở duy nhất trong vòng 3 tuần/ năm), hoa lài từ Grasse (một trong những nguyên liệu đắt giá nhất thế giới).

Khám phá thế giới nước hoa và so sánh giá tốt nhất tại đây

4. Sức hút từ đời thường đến màn ảnh

Nét đẹp trong mùi hương của Chanel No.5 được ưu ái “lạ lùng” từ minh tinh màn bạc Marilyn Monroe, nghệ sỹ khởi tạo nghệ thuật Pop-art Andy Warhol nổi tiếng, cho đến những người lính Mỹ xếp hàng lần lượt trông chờ đem lọ nước hoa Chanel No.5 về quê hương mình từ Paris vào thời điểm giải phóng, v.v… Tất cả những điều đó đủ để bạn có thể hiểu được sức hút của Chanel No.5 không bỏ sót bất kỳ một cá tính nào.

Khám phá thế giới thời trang cao cấp CHANEL tại đây

5. Định nghĩa lại tiêu chuẩn trong quảng cáo nước hoa

Vào năm 1969, Richard Avedon quay thước phim quảng cáo Chanel No.5 với độ dài tuy chỉ vài giây ngắn ngủi tại New York nhưng lại là đoạn quảng cáo đắt giá nhất thế giới vào thời điểm đó. Từ đó, tiêu chuẩn tạo nên những thước phim quảng cáo nước hoa trong làng thời trang cao cấp cũng dần thay đổi, đem lại một định nghĩa mới.

Bình luận từ người dùng