Chuẩn bị đủ hành trang để có thể chu du đây đó thật trọn vẹn là một chuyện vừa khó vừa dễ. Nhưng nếu bạn chọn cho mình loại ba lô du lịch phù hợp kết hợp cùng đôi bàn tay khéo léo sắp xếp hợp lý mọi hành trang, thì bạn đã sẵn sàng “Xách ba lô lên và đi!”. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách chọn ba lô du lịch cho chuyến hành trình sắp tới của bạn tại đây.

Mcm Louis Vuitton The North Face Gucci ARCTIC HUNTER Miti Kipling NatureHike adidas Nike Samsonite Michael Kors
_

Tiêu chí nào quyết định một chiếc ba lô du lịch phù hợp nhất tại Việt Nam?

Chất liệu vải của ba lô du lịch

Ba lô du lịch thường được thiết kế theo chất vải giúp tối ưu hóa hiệu quả trong tính năng động cũng như độ bền của sản phẩm. Có hai loại vải chính thường được tìm thấy đối với ba lô du lịch đó chính là vải canvas (hay còn gọi là vải bố) và vải dù.

Khi đưa ra quyết định mua sắm của mình, ba lô du lịch thường nên sở hữu cho mình về độ dày dặn cũng như khả năng chống thấm nước tốt do đây sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn đi khắp mọi nơi, mọi địa hình cũng như mọi hoàn cảnh thời tiết. Đối với cả vải bố và vải dù, hãy cố gắng chọn loại vải dày dặn, vừa hạn chế khả năng thấm nước, vừa sở hữu chất lượng bền bỉ, lâu sờn rách và chắc chắn.

Kích thước ba lô du lịch

Đây là một trong những yếu tố căn bản mà hầu hết người dùng đều quan tâm và muốn nắm rõ. Đúng vậy, tùy thuộc vào nơi bạn đi và số ngày/đêm mà bạn chuẩn bị mà có từng loại kích thước ba lô riêng của nó.

Đối với những chuyến đi tối đa là 2 đêm, loại ba lô du lịch dao động từ 20L đến 30L là lựa chọn tối ưu. Từ 2 đến 3 đêm, lượng chứa của ba lô tăng lên từu 30L đến 60L. Tiếp đó là từ 3 đến 5 đêm, ba lô có sức chứa từ 60 đến 80L sẽ là con số lý tưởng và trên 5 đêm, 80L trở lên là con số để có thể đảm bảo tối đa cho hành trang đầy đủ của bạn.

Tuy nhiên, không phải chỉ có yếu tố số ngày/ đêm mới có quyền quyết định độ to nhỏ của chiếc ba lô, dựa vào thói quen sinh hoạt, đặc biệt là đối với các bạn nữ thường có nhiều vật dụng cá nhân không thể rời hằng ngày, để có thể chọn cho mình loại ba lô vừa vặn nhất.

Độ dài lưng

Tùy mỗi người có độ dài lưng khác nhau mà bạn nên chọn cho mình theo chuẩn thích hợp nhất nhằm hạn chế khả năng đau lưng, hoặc tệ hơn là làm hư cột sống.

Kích thước ba lô 20L - 30L dành cho độ dài lưng 39cm, 50L - 60L dành cho những tấm lưng từ 40cm đến 44cm, loại 60L - 80L dành cho phần lưng dài 45cm đến 49,5cm và cuối cùng ba lô cỡ đại 80L trở lên thích hợp cho ai lưng dài 50cm.

*Phần lưng được đo từ đốt xương sống C7 cho đến phần hông.

Các sản phẩm ba lô du lịch bạn có thể tham khảo bao gồm ba lô du lịch Asia Outdoor, ba lô du lịch Miti, ba lô du lịch USA Store.

NEW